เปียโน ยูไนเต็ด ไทย (piano united thai)
 ADD Line ร้านเปียโน คลิก | โทร  063-419-1111  

เปียโนไฟฟ้า

Digital Piano

การเลือกซื้อเปียโนไฟฟ้า

 

 

เราควรจะเลือกเปียโนไฟฟ้าตัวไหนดี เราจะมีการตัดสินใจแบบไหน การจะเลือกเปียโนไฟฟ้าไว้ใช้งานซักตัวนึง ที่เหมาะสมกับเราหรือลูกเรา ให้ใช้งานได้คุ้มค่าเงินที่เราจ่ายไป เราต้องคำนึงถึงปัจจัยใดบ้าง

 

 

1. เราต้องดูลักษณะการใช้งานก่อนว่า เราได้เคลื่อนย้ายมั้ย หรือตั้งอยู่กับบ้าน สอบถามกับทางร้านที่จะซื้อได้เลย เค้าจะให้ข้อมูลได้ดีที่สุด
2. การจะซื้อให้คุ้มค่า ต้องซื้อเปียโนไฟฟ้าที่มี 88 คีย์ hammer action ใช้งานได้ยาว ๆ ดูได้จากสเปกแต่ละเรื่องได้เลย
3. เปียโนไฟฟ้าปัจจุบันต้องต่อแอปพลิเคชันได้นะ
4. ผิวสัมผัสที่คีย์ของแต่ละยี่ห้อแต่ละรุ่นไม่เหมือนกันนะครับ ลองสังเกตตรงจุดนี้ด้วยว่าชอบแบบไหนครับ
5. เปียโนไฟฟ้าแต่ละยี่ห้อ มีจุดเด่น ที่แตกต่างกัน เช่น Yamaha ราคาขายต่อดี ขายง่าย ทัชชิ่งดี / Casio หน้าตาดี แอปพลิเคชันดี / Kawai เสียงดี ลำโพงดี  ทั้งนี้คุณภาพก็ขึ้นอยู่กับรุ่น ราคา ควรเลือกให้พอดีกับการใช้งาน ร้านที่ดีจะต้องให้คำแนะนำเปรียบเทียบในแต่ละรุ่นได้ ทั้งรุ่นในยี่ห้อเดียวกัน และต่างยี่ห้อ การที่ร้านให้ข้อมูลที่ถูกต้องและละเอียดพอ จะทำให้การตัดสินใจไม่ผิดพลาด ได้เปียโนไฟฟ้าตามที่ต้องการ
6. การได้ทดลอง เห็นเปียโนไฟฟ้าตัวจริง ๆ ลองกดดูจริง ๆ จะทำให้มั่นใจได้มากขึ้น ควรเลือกร้านที่มีให้ลองหลาย ๆ ยี่ห้อ เพราะถ้าเราได้ฟัง ได้กดในระยะเวลาที่ใกล้ ๆ กัน จะทำให้เห็นข้อแตกต่างได้อย่างชัดเจน
7. สำหรับคนที่เล่นไม่เป็นเลย ไม่ต้องกังวลกับการไปเลือกซื้อเปีนโนไฟฟ้าที่ร้าน ให้เราทดลองกดคีย์เดียวก็ได้แล้วฟังเสียงเอา เทียบกัน 2,3,4,5 รุ่นก็ได้ แต่กดคีย์ในตำแหน่งเดียวกัน ฟังแล้วชอบเสียงแบบไหน น้ำหนักคีย์แบบไหน ก็ตัวนั้นเลย
8. ถ้าไม่ได้ไปทดลองเปียโนไฟฟ้าด้วยตัวเอง การดูยูทูป รีวิวต่าง ๆ ให้ใช้วิจารณ ในการรับชม เพราะไม่มีใครรีวิวเปียโนไฟฟ้าตัวเองแล้วบอกว่าไม่ดี มีแต่ข้อดีล้วน ๆ
9. โทรสอบถามข้อมูลแต่ละตัวให้ชัดเจน ถ้าแค่โทรถามข้อมูล ร้านไหนไม่อยากคุย ไม่พร้อมให้ข้อมูล คิดได้อย่างหนึ่งเลยว่า พอเปียโนไฟฟ้ามีปัญหา เราจะพึ่งเขาไม่ได้แน่นอน
10. ถ้าเป็นไปได้ให้เลือกร้านที่พร้อมบริการติดตั้ง เปียโนไฟฟ้าแต่ละตัวค่อนข้างหนัก ถ้าไม่ชำนาญ แล้วเกิดตกหล่น จะทำให้เปียโนไฟฟ้าเสียหายได้
 

 

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลที่ให้ไว้จะเป็นประโยชน์ ทั้งสำหรับคนที่จะเริ่มเล่นเปียโนไฟฟ้า อยากมีเปียโนไฟฟ้าซักตัว ขอให้ทุก ๆ คนมีความสุขกับการเลือกซื้อเปียโนไฟฟ้า และการเล่นเปียโนไฟฟ้าครับ

 

Upright / Grand
PIANO YAMAHA
NEW Piano Upright/GranD 2021

Free... จัดส่ง
Free... ตั้งสายเปียโน
ประกันศูนย์ YAMAHA ไทย 1 ปีเต็ม

เปียโนไฟฟ้า Casio

Casio Digital Piano

หลายปีที่ผ่านมาทาง Casio ได้พัฒนาเปียโนไฟฟ้าและแอปพริเคชั่นได้อย่างก้าวกระโดด Chordana play for piano ถือได้ว่าเป็นแอปที่ใช้ได้และรองรับเฉพาะเปียโนไฟฟ้า Casio เท่านั้น ฟังก์ชั่นในแอปมีอย่างครบถ้วน เช่น บทเรียน บันทึกเสียง ควบคุมเปียโนผ่านแอปได้ดีมากๆเลย และอีกหลายๆอย่างในแอป หน้าตาตัวเปียโนเอง ดูดี ทันสมัย เรียบ หรู รุ่นที่แนะนำมี เปียโนไฟฟ้า Casio Px-s1100 , Ap270 , Ap470 , Px-s3000 , PX-S7000

เปียโนไฟฟ้า Nux

Nux Digital Piano

Nux เป็นแบรนด์ที่ผลิตเครื่องดนตรีคุณภาพหลายชนิด เช่น กลองไฟฟ้า แอมป์ เอฟเฟกกีตาร์ต่างๆ รวมถึงเปียโนไฟฟ้า เปียโนไฟฟ้า nux ได้รับความนิยมหลายรุ่น เช่น npk10 , wk400 , wk310 ,wk520

เปียโนไฟฟ้า Artesia

Artesia Digital Piano

เปียโนไฟฟ้า Nord

Nord Digital Piano

เปียโนไฟฟ้า Studiologic

Studiologic Digital Piano

เปียโนไฟฟ้า Roland

Roland Digital Piano

  
  
  
  
แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น เรื่องเทคโนโลยี ไม่ต้องพูดถึง ดีงาม ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 20,000บาท 88คีย์ hammer action จนถึงรุ่นและเป็นแสน แต่รุ่นยอดนิยม ที่แนะนำสำหรับแฟนยี่ห้อนี้ก็จะมี fp-10 , fp30x , fp60x , rp701 , hp704 ถ้าเปียโนไฟฟ้าRoland 5รุ่นนี้ ไม่ผิดหวังแน่นอน

เปียโนไฟฟ้า The One

The One Digital Piano

เปียโนไฟฟ้า Bora

Bora Digital Piano

เปียโนไฟฟ้า Kawai

Kawai Digital Piano

ถ้าพูดถึงเปียโนไฟฟ้าแบรนด์ชั้นนำของโลก ต้องมีชื่อนี้แน่นอน kawai จุดเด่นของเปียโนยี่ห้อนี้คือเรื่องเสียง ที่ฟังแล้วเหมือนเปียโนอคูสติกมากๆ ทางประเทศไทยเองก็มีนำเข้ามาจำหน่ายหลายรุ่น รุ่นที่ยอดนิยมคือ เปียโนไฟฟ้า Kawai kdp75, kdp120 , cn201 , ca49 ,ca79