0
เปียโน ยูไนเต็ด ไทย (piano united thai)
 ADD Line ร้านเปียโน คลิก | โทร  063-419-1111  
Yamaha CLP725R
Back
เปียโนไฟฟ้า YAMAHA
SKU
รหัสสินค้า
เปียโนไฟฟ้า CLP725R
Stock
จำนวนสินค้า
3
Shipping
ค่าจัดส่ง
FREE
฿65,000.00 (Discount 10%)
Price ฿59,000.00
รายละเอียดสินค้า

เปียโนไฟฟ้า YAMAHA CLP-725R

Digital Piano YAMAHA CLP-725R

ให้คุณเป็นเจ้าของ " YAMAHA CLP-725R" ได้ง่ายๆ
ล์คุณ
 
1. จ่ายสด หรือโอนจ่าย ราคาพิเศษ 57,000.-
 
2. ผ่อนจ่าย 19,600.- (3เดือน)
 
3. จ่ายสด 39,000.- / ผ่อนจ่าย 2,000.- (10เดือน)
 
4. ผ่อนจ่าย 9,800.- (10เดือน)
.... สนใจเปียโนไฟฟ้า Yamaha CLP725 ให้ทางเรารับใช้นะครับ 
ติดต่อได้เลยนะครับ Line : Pianounited / Tel. 063-419-1111 ยินดีบริการครับผม
" การผ่อนชำระทุกกรณี ผ่านบัตรเครดิต "
ร้านเราเป็นตัวแทนจำหน่าย เปียโนไฟฟ้า Yamaha อย่างเป็นทางการ ###
ทางบริษัท Yamaha ออกหนังสือให้เป็นตัวแทนจะหน่ายอย่างถูกต้อง ###
 
> > ของแท้ ประกันศูนย์ไทย ทุกตัว
> > จัดส่งฟรีทั่วประเทศ
> > มีบริการเก็บเงินปลายทาง (โทรสอบถามพื้นที่บริการ)
> > ประกอบติดตั้งฟรี โดยช่างชำนาญการ (โทรสอบถามพื้นที่)
> > มี on side service ภายในอายุประกัน (กทม. ,ใกล้เคียง)
สนใจเปียโนไฟฟ้า ติดต่อเราได้เลยนะครับ ของแท้ ประกันศูนย์ไทยทุกตัว ทางเรายินดีให้ข้อมูลทุกอย่าง แบบไม่มีกั๊กเลยครับ โทรมา ไลน์มา หาเรานะครับ ทางเรายินดีบริการ ซื่อสัตย์ จริงใจครับ
 
 
 

Digital Piano Clavinova Yamaha CLP-725r

 • 88 Key Grand Touch STM Keyboard with escapement simulation and key top made from synthetic ivory and ebony
 • Grand expression modelling
 • Yamaha CFX
 • Bösendorfer Imperial
 • Binaural sampling CFX grand
 • Virtual resonance modelling
 • Smooth release
 • Key-off samples
 • 256 Note polyphony
 • 10 Tones
 • Dual, split, duo voice modes
 • Preset songs: 10 (voice demo), 50 (classics)
 • 2-Track recording
 • 3 Pedals
 • USB to host connection
 • 2 Headphone jacks
 • Speakers: 2x 20 W
 • Dimensions with music stand (W x D x H): 1350 x 414 x 1003 mm
 • Weight: 43 kg
 • Colour: Rosewood

เสน่ห์ของ CLP-700 Series

เปียโนดิจิตอลซีรีส์ CLP ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อสร้างประสบการณ์การแสดงบนแกรนด์เปียโน ให้นักเปียโนเล่นคีย์ด้วยความเร็วและความลึกที่หลากหลาย เพื่อให้ได้โทนเสียงที่แปรผันได้ไม่จำกัดและสร้างการแสดงเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ด้วยความสามารถในการแสดงออกที่ใกล้เคียงกับแกรนด์เปียโน ซีรีส์ CLP-700 จะทำให้การเล่นเปียโนสนุกยิ่งขึ้นกว่าที่เคย

สะดวกเฉพาะเปียโนดิจิตอลเท่านั้นที่สามารถส่งมอบได้ ของยามาฮ่า CLP725

เปียโน Clavinova เต็มไปด้วยคุณสมบัติที่สะดวกสบายที่เปียโนดิจิตอลเท่านั้นที่สามารถให้ได้ ใช้หูฟังเพื่อให้สภาพแวดล้อมของคุณเงียบ และเล่นไปพร้อมกับเพลงที่ตั้งไว้ล่วงหน้า นอกจากนี้ เชื่อมต่อกับแอป Smart Pianist ของ Yamaha เพื่อรับความช่วยเหลือเพิ่มเติมสำหรับการฝึกเปียโนของคุณ

ความสามารถในการเล่น ของยามาฮ่า CLP725

นำเสนอคีย์บอร์ด GrandTouch/GrandTouch-S ล่าสุดที่มีช่วงไดนามิกกว้างของการสัมผัสและการตอบสนองในระดับแกรนด์เปียโน ความสม่ำเสมอที่ยอดเยี่ยมและการแสดงออกที่เหมาะสมยิ่งทำให้นักเปียโนควบคุมการสัมผัสได้อย่างเต็มที่

ความไว ของยามาฮ่า CLP725

Grand Expression Modeling เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ก้าวล้ำที่ช่วยให้นักเปียโนใช้เทคนิคของตนเพื่อสร้างรูปแบบโทนเสียงที่ไร้ขีดจำกัดซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแกรนด์เปียโน ความสามารถในการเปลี่ยนความเข้มและความเร็วของการสัมผัสเพื่อสร้างโทนเสียงต่างๆ เพิ่มมิติใหม่ให้กับความสุขในการแสดงออกทางดนตรี

คุณภาพเสียง ของยามาฮ่า CLP725

Virtual Resonance Modeling ดำเนินการสร้างแบบจำลองเรียลไทม์ของการสะท้อนความเห็นอกเห็นใจที่สร้างขึ้นโดยพฤติกรรมของสายและตัวเครื่องดนตรี ซึ่งเป็นรากฐานของเสียงอันไพเราะของแกรนด์เปียโนของแท้ นอกจากนี้ เทคโนโลยีการออกแบบอะคูสติกล่าสุดยังมอบโทนเสียงและเสียงสะท้อนของคอนเสิร์ตแกรนด์เปียโนที่เหมือนจริงให้กับบ้านของคุณเพื่อให้คุณเพลิดเพลิน

The Allure of the CLP-700 Series

The CLP Series of digital pianos utilizes cutting-edge technology to recreate the experience of performing on a grand piano, allowing the pianist to play the keys with many variations of speed and depth to achieve an unlimited variation in tone and create uniquely personal performances. With expressive capabilities approaching those of a grand piano, the CLP-700 Series is sure to make playing the piano so much more enjoyable than ever before.

Yamaha CLP-725 Convenience Only Digital Pianos Can Deliver

Clavinova pianos are loaded with convenient features only digital pianos can deliver. Use headphones to keep your surroundings quiet, and play along with the preset songs. Also, connect to Yamaha’s app, Smart Pianist, to gain extra help for your piano practice.

Yamaha CLP-725 Playability

Featuring the latest GrandTouch/GrandTouch-S keyboards with a broad dynamic range of touch and response on the level of a grand piano. Excellent consistency and nuanced expression give the pianist the utmost control over touch.

Yamaha CLP-725 Sensitivity

Grand Expression Modeling is a groundbreaking new technology that enables the pianist to use their techniques to produce the limitless tonal variation unique to grand pianos. The ability to vary the intensity and speed of touch to produce different tones adds another dimension to the joy of musical expression.

Sound Quality

Virtual Resonance Modeling performs real-time modeling of the sympathetic resonance created by the behaviour of the strings and body of the instrument—the foundation of the beautiful sound of a genuine grand piano. Also, the latest acoustic design technology delivers lifelike concert grand piano tone and resonance to your home for you to enjoy.

ความสามารถในการเล่น

Yamaha Clavinova CLP

เปียโนไฟฟ้า Yamaha CLP-725 ลิ่ม GrandTouch-S™

เทคโนโลยีการทำงานของลิ่มใหม่ล่าสุดจาก Yamaha มาพร้อมกับช่วงไดนามิกที่กว้างและการตอบสนองที่ซื่อตรงต่อทุกการสัมผัส ที่จะมอบโทนเสียงที่หลากหลายตั้งแต่ละเอียดอ่อนไปจนถึงหนักแน่นที่ปลายนิ้วของนักเปียโน แฮมเมอร์เปียโนแกรนด์ที่ทำงานได้อย่างเสมอต้นเสมอปลายจะถ่ายทอดการตอบสนองที่น่าพอใจที่สัมผัสได้เมื่อค้อนตีกระทบสาย ช่วยให้ควบคุมโทนเสียงได้อย่างแม่นยำ

คีย์สีขาวจากงาช้างสังเคราะห์และคีย์สีดำจากไม้มะเกลือสังเคราะห์ที่มีคุณสมบัติดูดซับสูง ช่วยป้องกันการลื่นแม้เล่นเป็นเวลานาน ให้สัมผัสที่ไม่ต่างจากเปียโนแกรนด์

Yamaha CLP-725 กลไก Escapement ของลิ่ม Clavinova

กลไก Escapement ในเปียโนแกรนด์จะเป็นการดึงค้อนออกจากสายเปียโนอย่างรวดเร็วหลังจากที่ค้อนตีกระทบสาย เพื่อป้องกันไม่ให้การสั่นสะเทือนของสายเปียโนถูกรบกวน กลไกนี้จะทำให้รู้สึกถึงแรงดีดเล็กน้อยเมื่อกดคีย์เบาๆ

ลิ่ม Clavinova มีกลไก Escapement ที่ให้ความรู้สึกได้ใกล้เคียงกับจุดลึกสุดของคีย์ดิป ลิ่มรุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาให้รู้สึกได้ถึงแรงดีดแม้เมื่อกดลิ่มอย่างเบามือที่สุด ซึ่งคล้ายกับลิ่มของเปียโนแกรนด์ นอกจากนี้ยังได้รับการปรับแต่งให้เพิ่มแรงเสียดทานที่จะช่วยสร้างสมดุลให้กับการกดซ้ำและการตอบสนองของคีย์โดยไม่เป็นการกีดขวางการเล่นให้แย่ลง

Yamaha Clavinova CLP

Yamaha CLP-725 ปรัชญาการออกแบบ

เปียโน Clavinova โดดเด่นด้านความสามารถในการเล่นที่เป็นเลิศและฟังก์ชั่นที่อเนกประสงค์ ร่วมกับการออกแบบที่ประณีตเป็นเอกลักษณ์ที่ผสานโครงสร้างกะทัดรัดกับความงามสมัยใหม่ในลักษณะที่สมกับเป็นเครื่องดนตรีที่ตั้งมาตรฐานร่วมสมัยให้กับเปียโน แนวคิดการออกแบบของเปียโน Clavinova มีหัวใจสำคัญอยู่ที่ความรู้สึกของผู้เล่นเมื่อได้นั่งลงหน้าเปียโน Clavinova โดยการตัดองค์ประกอบที่ไม่จำเป็นออกจากขอบเขตการมองเห็นของผู้เล่นเพื่อสร้างพื้นที่ที่ดูเป็นธรรมชาติและให้สัมผัสเสมือนนั่งเล่นเปียโนอะคูสติก แนวคิดนี้แสดงถึงการให้ความสำคัญของ Yamaha ต่อผู้เล่นที่ฝึกด้วยเปียโน Clavinova และขึ้นแสดงด้วยเปียโนแกรนด์ นั่นคือ ผู้เล่นเหล่านี้จะสามารถขึ้นเวทีได้อย่างสบายใจไร้กังวลเพราะทุกสิ่งให้ความรู้สึกปกติอย่างที่ควรจะเป็น เปียโน Clavinova คือส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของนักเปียโน ลักษณะที่ร่วมสมัยและสีที่มีให้เลือกหลากหลายสามารถเข้ากันกับการออกแบบภายในหรือวิถีชีวิตได้อย่างกลมกลืนทุกรูปแบบ

Sensitivity

Yamaha Clavinova CLP

Yamaha CLP-725 เทคโนโลยี Grand Expression Modeling

การมีปฏิกิริยาต่อกันและกันของค้อน แดมเปอร์ และสายเปียโนภายในเปียโนแกรนด์สามารถตอบสนองได้แม้แต่สัมผัสที่ละเอียดที่สุดของนักเปียโน สร้างเป็นช่วงการถ่ายทอดเสียงที่ไร้ขีดจำกัด สัมผัสที่หมายถึงการควบคุมของนักเปียโน ที่ไม่ใช่เพียงความรุนแรง (ความเบา/ความดัง) ในการเล่นและการปล่อยคีย์ แต่รวมถึงความเร็วและความลึกของการกดคีย์ เทคโนโลยี Grand Expression Modeling ที่เพิ่มเข้ามาในซีรีส์ CLP-700 จะถ่ายทอดการเล่นที่หลากหลายจากปลายนิ้วนักเปียโนไปสู่ความหลากหลายของโทนเสียงที่ไร้ขีดจำกัดของเปียโนแกรนด์

ทำให้สามารถสร้างเสียงที่หลากหลายตามการเล่นคีย์ที่ความลึกและความเร็วต่างๆ แม้แต่การใช้เทคนิคต่างๆ เช่น Trill หรือ Legato หรือการเน้นย้ำทำนองเพลงในการเล่นคลอ เทคโนโลยี Grand Expression Modeling เป็นเลิศในด้านการผลิตเสียงที่คาดหวังจากเทคนิคเหล่านี้ได้อย่างซื่อตรงในเพลงที่เป็นที่รู้จักมากมาย ในเพลง "Clair de Lune" ของ Debussy สัมผัสที่ผ่อนเบาสร้างโทนเสียงที่เบาบาง ทำให้ทำนองเพลงโดดเด่นชัดเจน ในเพลง "Un Sospiro" ของ Liszt เทคนิค Arpeggio ที่เล่นคลอจะทำให้ทำนองเพลงโดดเด่นขึ้นมาและไม่ถูกกลบ การถ่ายทอดทำนองเพลงที่หลากหลายจะทำให้ได้คุณภาพเช่นเดียวกับเสียงร้อง ใน Nocturne, Trill, Legato และเทคนิคอันประณีตอื่นๆ ในช่วงสุดท้ายของ Chopin ซึ่งเป็นเทคนิคที่คล้ายกับว่านิ้วล่องลอยอยู่บนลิ่มคีย์นั้นจะสามารถถ่ายทอดเสียงที่นุ่มนวลและบางเบาอย่างที่ต้องการได้ การเล่นบทเพลงเหล่านี้บนเปียโนที่ถ่ายทอดอารมณ์ได้เป็นอย่างดีจะช่วยให้นักเปียโนได้เรียนรู้เทคนิคต่างๆ และได้สัมผัสกับความสุขในการถ่ายทอดความรู้สึกออกมาเฉกเช่นจิตรกร แต่ผ่านเสียงแทน

Yamaha CLP-725 คุณภาพเสียง

Yamaha Clavinova CLP

เสียงเปียโนแกรนด์คอนเสิร์ตที่ประณีตที่สุดในโลก ได้แก่ เปียโน CFX ของ Yamaha และ Imperial ของ Bösendorfer 

เสียงเปียโนแกรนด์ใน Clavinova ถูกอัดมาจากเปียโนแกรนด์มากมายที่ใช้ในคอนเสิร์ตที่มีชื่อเสียงระดับโลก หนึ่งในนั้นคือ CFX เปียโนแกรนด์คอนเสิร์ตชั้นยอดของ Yamaha ซึ่งเป็นเสียงแซมเพิลใหม่ของผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ CLP นักเปียโนทั่วโลกต่างลุ่มหลงไปกับเสียงอันแพรวพราว น่าประทับใจ และถ่ายทอดอารมณ์ได้เป็นอย่างดีของเปียโน CFX ในหอแสดงดนตรี เปียโนแกรนด์ที่ใช้ในคอนเสิร์ตอีกหนึ่งรุ่นที่นำมาเป็นแซมเพิลคือเปียโน Imperial ซึ่งเป็นรุ่นเรือธงของ Bösendorfer แบรนด์เปียโนที่เก่าแก่สัญชาติเวียนนาที่มีฐานแฟนคลับเหนียวแน่น เปียโน Imperial ขึ้นชื่อในเรื่องของสีที่หลากหลายซึ่งให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและเป็นธรรมชาติ Yamaha จำลองเสียงที่เป็นคุณสมบัติเฉพาะของเปียโนแกรนด์คอนเสิร์ตเหล่านี้อย่างซื่อตรงโดยการบันทึกช่วงเสียงทั้งหมดของคีย์ต่างๆ ทั้ง 88 คีย์อย่างละเอียด และทำการปรับแต่งอย่างพิถีพิถันเพื่อเก็บโทนเสียงที่ไพเราะของเปียโนแต่ละรุ่นให้ครบทุกรายละเอียด

Yamaha Clavinova CLP

Yamaha CLP-725 เทคโนโลยี Virtual Resonance Modeling

หนึ่งในเสน่ห์ของเปียโนแกรนด์คือ Sympathetic Resonance ที่เกิดขึ้นจากการสั่นสะเทือนภายในเครื่องดนตรี เปียโน Clavinova จำลอง Sympathetic Resonance นี้ขึ้นมาอย่างพิถีพิถันผ่านเทคโนโลยีใหม่ที่มีชื่อว่า Virtual Resonance Modeling (VRM) เทคโนโลยี VRM จะผลิตเสียงที่หลากหลายผ่านการจำลองโทนเสียง Sympathetic ที่ซับซ้อน ซึ่งเป็นโทนเสียงที่เกิดขึ้นเมื่อการสั่นสะเทือนของสายเปียโนถูกถ่ายทอดไปยังกระดานเสียงและสายอื่นๆ ซึ่งสอดคล้องกับจังหวะและความเข้มของการเล่นคีย์และการกดคันเหยียบ นอกเหนือจากการสั่นพ้องของ Duplex Scaling, สายเปียโน, กระดานเสียง และฝาครอบแล้ว เปียโนซีรีส์ CLP-700 ยังสามารถเลียนแบบได้แม้กระทั่งเสียงของแดมเปอร์เมื่อถูกยกออกจากสายเปียโนอีกด้วย เปียโน Clavinova จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับไดนามิกที่เกิดขึ้นชั่วขณะและเสียงจากการสั่นพ้องอันลุ่มลึกซึ่งเกิดจากโครงสร้างของทั้งหมดของเปียโนแกรนด์

Yamaha Clavinova CLP

ประสบการณ์แกรนด์คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบ แม้กระทั่งกับหูฟัง

เปียโนซีรีส์ CLP-725 มาพร้อมเสียงไบเนอรอลจากเปียโน CFX ของ Yamaha ไบเนอรอลแซมพลิงคือเทคนิคการแซมพลิงที่อาศัยการจัดวางไมโครโฟนชนิดพิเศษที่บริเวณศีรษะของหุ่นจำลองให้อยู่ในตำแหน่งหูของนักเปียโนเพื่อบันทึกเสียงเปียโนในลักษณะที่สมจริง

เราเลือกใช้เทคนิคนี้เพื่อสร้างสภาพแวดล้อม รวมถึงความกังวาลที่สมบูรณ์และเป็นธรรมชาติของเปียโนอะคูสติกในเปียโน Clavinova เทคนิคนี้จะทำให้นักเปียโนรู้สึกราวกับกำลังนั่งเล่นเปียโนแกรนด์แม้ว่าจริงๆ แล้วพวกเขากำลังเล่นเปียโนโดยใส่หูฟัง ประสบการณ์ที่ได้จากเสียงนี้นั้นน่าพอใจมากจนนักเปียโนถึงกับลืมไปเลยว่ากำลังใส่หูฟังอยู่ไม่ว่าจะเล่นนานแค่ไหน

นอกจากนี้เรายังได้พัฒนาฟังก์ชั่น Stereophonic Optimizer เพื่อสร้างเอฟเฟกต์แบบเดียวกับเปียโน เทคโนโลยี Stereophonic Optimizer คือการเลียนแบบการกระจายเสียงตามธรรมชาติของเสียงในหูฟังให้ใกล้เคียงกับการทำไบเนอรอลแซมพลิงของเสียงเปียโนรุ่นอื่นนอกเหนือจาก CFX

Yamaha CLP-725 คุณสมบัติทั่วไป

Yamaha Clavinova CLP

Yamaha CLP-725 รับประสบการณ์ที่มากกว่าด้วยแอป Smart Pianist

เพลิดเพลินไปกับเสียงเปียโนมากขึ้นด้วย Smart Pianist ซึ่งเป็นแอพเฉพาะที่จะเพิ่มอินเทอร์เฟซกราฟิก (GUI) ที่สวยงามและคุณสมบัติต่างๆ ที่น่าทึ่งมากมายให้กับเปียโนดิจิตอล Yamaha ของคุณ

ฟังก์ชั่น Bluetooth® MIDI function* จะช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับ Smart Pianist แบบไร้สายได้

*มีในรุ่น CLP-785/775/745/795GP/765GP ความพร้อมของฟังก์ชั่น Bluetooth MIDI จะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ

เครื่องบันทึกเพลงแบบ 2 แทร็ก

ฟังก์ชั่นการบันทึกเสียงในเปียโนดิจิตอล Clavinova จะช่วยให้คุณสามารถบันทึกการแสดงของคุณ* ได้ด้วยการสัมผัสเพียงครั้งเดียว ซึ่งมีประโยชน์มากเมื่อคุณต้องการทบทวนการแสดงของคุณ นอกจากนี้ คุณสามารถบันทึกได้ถึง 2 แทร็กสำหรับการเล่นพร้อมกัน ดังนั้น จะสามารถบันทึกการเล่นของมือแต่ละข้างแยกกันได้หรือบันทึกทับบางส่วนด้วยเสียงต่างๆ

*การบันทึกจะอยู่ในรูปแบบไฟล์ MIDI ต้องใช้ซอฟต์แวร์ที่รองรับสำหรับการเล่นข้อมูลที่บันทึกไว้ในคอมพิวเตอร์

Yamaha Clavinova CLP-725

Everything you could want in your first piano. Grand Expression Modeling delivers expressive capabilities approaching those of a grand piano, along with the voices of two of the world's finest grands: the Yamaha CFX and Bösendorfer Imperial.

 • New CFX, Bösendorfer Imperial piano samples
 • CFX binaural sampling
 • 10 voices
 • Improved VRM (Virtual Resonance Modeling)
 • Grand Expression Modeling
 • GrandTouch-S™ keyboard with synthetic ebony and ivory keytops
 • 20 W x 2 amplifiers
 • 12 cm x 2 speaker system
 • Smart Pianist app integration

The Allure of the CLP-700 Series

The CLP Series of digital pianos utilizes cutting-edge technology to recreate the experience of performing on a grand piano, allowing the pianist to play the keys with many variations of speed and depth to achieve an unlimited variation in tone and create uniquely personal performances. With expressive capabilities approaching those of a grand piano, the CLP-700 Series is sure to make playing the piano so much more enjoyable than ever before.

Yamaha Clavinova CLP-725

Yamaha CLP-725 Convenience Only Digital Pianos Can Deliver

Clavinova pianos are loaded with convenient features only digital pianos can deliver. Use headphones to keep your surroundings quiet, and play along with the preset songs. Also, connect to Yamaha’s app, Smart Pianist, to gain extra help for your piano practice.

Enjoy a dialogue with a great piano

Yamaha Clavinova CLP-725

The player plays, the piano responds, and the player continues to play. The player conveys the feelings they want to express, and the piano responds, in an ongoing exchange that forges a dialogue between the two. In order for this to be a truly rich exchange, both the player and the piano must possess excellent expressive capabilities; the piano must be easy to play and highly responsive, and it must produce beautiful sounds. CLP-700 Series pianos satisfy all of these conditions, and the inspiration borne from a dialog with it is sure to arouse your desire for expression.

Yamaha CLP-725 Playability

Yamaha Clavinova CLP

Yamaha CLP-725 GrandTouch-S™ keyboard

Yamaha’s latest keyboard action features a broad dynamic range and faithful response to every nuance of touch that puts a wide expanse of tone—from delicate to bold—at the pianist’s fingertips. The highly consistent grand piano hammers replicate the pleasing response felt when the hammers strike the strings, enabling precise control of the tone.

Highly absorbent synthetic-ivory white keys and synthetic-ebony black keys prevent slipping even during extended play and feel just like those of a grand piano.

Yamaha CLP-725 Escapement mechanism of Clavinova keyboards

The escapement mechanism in a grand piano moves the hammers away from the strings quickly after they strike them, in order to prevent any interference with string vibration. This mechanism produces a slight clicking sensation when the keys are pressed gently.

The Clavinova keyboards feature an escapement mechanism that reproduces this sensation near the bottom of the key dip. They have been designed in such a way that the click is discernible only on the lightest keystrokes, similar to the keyboard of a grand piano. These keyboards have been adjusted to provide additional friction that balances key repetition and response without impeding performance.

Yamaha Clavinova CLP

Design philosophy

Clavinova pianos boast excellent playability and versatile functions, along with a refined, authentic design that blends a compact form with modern aesthetics in a manner befitting the instrument that sets the contemporary standard for pianos. At the heart of the Clavinova design concept is the way the player feels when they take their seat in front of a Clavinova piano. Unnecessary elements are removed from the player’s field of vision to create a convincingly natural space that feels just like sitting at an acoustic piano. This represents Yamaha’s consideration to players who practice on Clavinova and perform on grand pianos—they are able to take the stage free of tension or worry because everything feels normal, as it should. A Clavinova piano is a part of the player’s everyday life—contemporary accents and color variation are available to mesh with any interior design or lifestyle.

Yamaha CLP-725 Sensitivity

Yamaha Clavinova CLP

Yamaha CLP-725 Grand Expression Modeling

The interaction and interplay of the hammers, dampers, and strings inside a grand piano respond to the subtlest nuances of the pianist’s touch, creating a limitless range of tonal expression. Touch refers to the pianist’s control, not only of intensity (softness/loudness) in playing and releasing the keys, but also of the speed and depth with which the keys are pressed. The Grand Expression Modeling introduced in the CLP-700 Series translates the widely varied input from the pianist’s fingers into the same limitless tonal variation of a grand piano.

This makes it possible to vary the output by playing the keys to different depths and with different speeds, even when using techniques such as trills or legato or emphasizing the melody over the accompaniment. Grand Expression Modeling excels at faithfully reproducing the output expected of these techniques in many well-known songs. In Debussy’s “Clair de Lune,” a loose touch creates the faint tone that makes the melody stand out more crisply. In Liszt’s “Un Sospiro,” the accompanying arpeggios accent the melody without overwhelming it, and varied expression of the melody gives it the same quality as vocals. In the last of the Chopin nocturnes, trills, legato, and other delicate techniques where fingers seem to float over the keys deliver the airy, smooth tonal expression required. Playing such pieces on a highly expressive piano helps the pianist learn various techniques and experience the same joy of expression as a painter, but through sound.

Sound Quality

Yamaha Clavinova CLP

The sound of some of the finest concert grand pianos in the world - Yamaha CFX and Bösendorfer Imperial

Clavinova grand piano sounds are recorded from several world-renowned concert grand pianos. One of them is the CFX, Yamaha’s top-flight concert grand piano, which has been newly sampled for the CLP Series. Pianists around the world are enamored with the impressive, dazzling, richly expressive sound of the CFX in concert halls. Another sampled concert grand is the Imperial, the flagship model of Bösendorfer, a time-honored Viennese piano brand with an ardent following. The Imperial is known for its abundance of color and natural, warm feeling. Yamaha faithfully reproduces the idiosyncrasies of these concert grand pianos by carefully recording the entire tonal range of each of the 88 keys, making minute adjustments to capture the most harmonious tones each piano has to offer.

Yamaha Clavinova CLP

Yamaha CLP-725 Virtual Resonance Modeling

One of the allures of the grand piano is the sympathetic resonance created by the vibration of the entire instrument. Clavinova pianos elaborately reproduce this rich sympathetic resonance through a groundbreaking technology called Virtual Resonance Modeling (VRM). VRM creates a richly varied sound by simulating the complex sympathetic tones created when the vibrations of the strings are propagated to the soundboard and other strings, corresponding to the timing and intensity of key playing and pedaling. CLP-700 Series pianos even replicate the sounds the dampers make when they are raised off the strings, in addition to the resonance of the duplex scaling, strings, soundboard, and case. Clavinova pianos allow you to enjoy the same momentary dynamics and deep sympathetic sounds that are produced by the entire body of a grand piano.

Yamaha Clavinova CLP

A fully immersive concert grand experience—even with headphones

The CLP-725 features binaural samples of the Yamaha CFX. Binaural sampling is a method of sampling in which special microphones are placed on a mannequin’s head in the same positions as the pianist’s ears to capture piano sounds the way that they sound in reality.

We chose this method to create the ambience and full, natural resonance of acoustic pianos in Clavinova pianos. This makes pianists feel as though they are sitting at a grand piano even when they play with headphones on. The experience is so pleasant that they forget they are wearing headphones, no matter how long they continue to play.

We also developed the Stereophonic Optimizer function to achieve the same effect for the piano effects. Stereophonic Optimizer technology replicates the natural diffusion of sound in headphones nearly as closely as binaural sampling for the piano voices other than the CFX.

Yamaha CLP-725 General Features

Yamaha Clavinova CLP

Yamaha CLP-725Get more with the Smart Pianist app

Enjoy the piano more with Smart Pianist, a dedicated app that adds a beautiful graphic interface and a variety of incredible features to your compatible Yamaha digital piano.

The Bluetooth® MIDI function* lets you conncect to Smart Pianist wirelessly.

*Featured on the CLP-785/775/745/795GP/765GP. Availability of Bluetooth MIDI varies by country.

2-track Song Recorder

The recording function featured in Clavinova digital pianos allows you to record your performances* with a single touch, which is useful when you want to review your playing objectively. Additionally, you can record up to 2 tracks for simultaneous playback, so different hands can be recorded separately or overdub parts with different voices.

*Recordings are made in MIDI format. Compatible software is required for playback of recorded data on a computer.