0
เปียโน ยูไนเต็ด ไทย (piano united thai)
 ADD Line ร้านเปียโน คลิก | โทร  063-419-1111  
Yamaha CLP-745PE
Back
เปียโนไฟฟ้า YAMAHA
SKU
รหัสสินค้า
piano Yamaha CLP745P
Stock
จำนวนสินค้า
3
Shipping
ค่าจัดส่ง
FREE
฿95,000.00 (Discount 7%)
Price ฿89,000.00
รายละเอียดสินค้า

เปียโนไฟฟ้า YAMAHA CLP-745PE

Digital Piano YAMAHA CLP-745PE

ให้คุณเป็นเจ้าของ " YAMAHA CLP-745 PE" ได้ง่ายๆ
ล์คุณ
 
1. จ่ายสด หรือโอนจ่าย ราคาพิเศษ 89,000.-
 
2. ผ่อนจ่าย 31,600.- (3เดือน)
 
3. จ่ายสด 48,000.- / ผ่อนจ่าย 4,700.- (10เดือน)
 
4. ผ่อนจ่าย 15,800.- (10เดือน)
.... สนใจเปียโนไฟฟ้า Yamaha CLP745 ให้ทางเรารับใช้นะครับ 
ติดต่อได้เลยนะครับ Line : Pianounited / Tel. 063-419-1111 ยินดีบริการครับผม
" การผ่อนชำระทุกกรณี ผ่านบัตรเครดิต "
ร้านเราเป็นตัวแทนจำหน่าย เปียโนไฟฟ้า Yamaha อย่างเป็นทางการ ###
ทางบริษัท Yamaha ออกหนังสือให้เป็นตัวแทนจะหน่ายอย่างถูกต้อง ###
> > ของแท้ ประกันศูนย์ไทย ทุกตัว
> > จัดส่งฟรีทั่วประเทศ
> > มีบริการเก็บเงินปลายทาง (โทรสอบถามพื้นที่บริการ)
> > ประกอบติดตั้งฟรี โดยช่างชำนาญการ (โทรสอบถามพื้นที่)
> > มี on side service ภายในอายุประกัน (กทม. ,ใกล้เคียง)
สนใจเปียโนไฟฟ้า ติดต่อเราได้เลยนะครับ ของแท้ ประกันศูนย์ไทยทุกตัว ทางเรายินดีให้ข้อมูลทุกอย่าง แบบไม่มีกั๊กเลยครับ โทรมา ไลน์มา หาเรานะครับ ทางเรายินดีบริการ ซื่อสัตย์ จริงใจครับ
 
vdo
รุ่นใหญ่จิงๆ
 
 
เทียบทีเดียว 3 รุ่นไปเลย
เปียโนไฟฟ้า Yamaha CLP735 VS เปียโนไฟฟ้า Yamaha CLP745 VS เปียโนไฟฟ้า Yamaha CLP775
 
ข้อมูล เปียโนไฟฟ้า Yamaha CLP-745PE

ลำโพงกำลังสูงแบบ 2 ทาง, ฟังก์ชั่น Bluetooth® Audio, และลิ่ม GrandTouch-S พร้อมคีย์ไม้ที่ยอดเยี่ยม

เพื่อมอบศักยภาพ ในการเล่นดนตรีแบบคาดไม่ถึงให้กับ นักเปียโนทุกระดับ 

 • แซลเพิลใหม่จากเปียโน CFX ของ YAMAHA และ Imperial ของ Bösendorfer เทคนิคไบเนอรอลแซมพลิ้งใหม่จากเปียโน CFX ของ Yamaha และ Bösendorfer
 • 38 เสียง รวมถึงเปียโนฟอร์เต 2 เสียง (เปียโน Mozart / เปียโน Chopin)
 • เทคโนโลยี VRM (Virtual Resonance Modeling) ที่ดียิ่งขึ้น
 • เทคโนโลยี Grand Expression Modeling
 • ลิ่ม GrandTouch-S™ พร้อมคีย์ไม้
 • แอมปลิฟลายเออร์ 2 ชุด (50 วัตต์ + 50 วัตต์
 • ระบบลำโพง 2 ชุด (16 ซม. + 8 ซม.)
 • ระบบบันทึกเสียง  USB  (การเล่น/บันทึกเสียง: WAV)
 • 20  ริธึม
 • ระบบเสียงบลูทูธ® ในตัว
 • ระบบเชื่อมต่อแอป Smart Pianist แบบไร้สายผ่าน Bluetooth® MIDI
น้ำหนัก 60 kg 
กว้าง x ยาว x สูง         46 x 146 x 93 เซนติเมตร
หน้าจอ 128 x 64 dot / ภาษาอังกฤษ กับ ญี่ปุ่น
จุดเด่นของ เปียโนไฟฟ้า Yamaha CLP745

- เทคโนโลยี Grand Expression Modeling เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ช่วยให้นักเปียโนใช้เทคนิคของตนเองในการสร้างความหลากหลายของเสียงได้อย่างไร้ขีดจำกัดซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่มีแต่ในเปียโนแกรนด์ ความสามารถในการแยกความเข้มและความเร็วของการสัมผัสเพื่อสร้างเสียงที่หลากหลายจะช่วยเพิ่มมิติให้กับความสุขของการถ่ายทอดบทเพลง

- มาพร้อมกับลิ่ม GrandTouch/GrandTouch-S ใหม่ล่าสุดและช่วงไดนามิกที่กว้างขวางของการสัมผัสและการตอบสนองในระดับเดียวกับเปียโนแกรนด์  ความสม่ำเสมอที่ยอดเยี่ยมและการแสดงออกที่ละเมียดละไมจะช่วยให้นักเปียโนควบคุมได้ทุกสัมผัส

- เทคโนโลยี Virtual Resonance Modeling จะทำการจำลองความกังวาลของการสั่นพ้อง (Sympathetic Resonance) ที่เกิดจากลักษณะของสายเปียโนและตัวเครื่องดนตรี  ซึ่งเป็นรากฐานของเสียงที่ไพเราะของเปียโนแกรนด์ที่แท้จริง นอกจากนี้ เทคโนโลยีการออกแบบอะคูสติกล่าสุดจะมอบโทนเสียงและความกังวาลที่สมจริงของเปียโนแกรนด์ที่ใช้ในคอนเสิร์ตมาให้คุณฟังถึงบ้าน

- กลไก Escapement ในเปียโนแกรนด์จะเป็นการดึงค้อนออกจากสายเปียโนอย่างรวดเร็วหลังจากที่ค้อนตีกระทบสาย เพื่อป้องกันไม่ให้การสั่นสะเทือนของสายเปียโนถูกรบกวน กลไกนี้จะทำให้รู้สึกถึงแรงดีดเล็กน้อยเมื่อกดคีย์เบาๆ

- ลิ่ม Clavinova มีกลไก Escapement ที่ให้ความรู้สึกได้ใกล้เคียงกับจุดลึกสุดของคีย์ดิป ลิ่มรุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาให้รู้สึกได้ถึงแรงดีดแม้เมื่อกดลิ่มอย่างเบามือที่สุด ซึ่งคล้ายกับลิ่มของเปียโนแกรนด์ นอกจากนี้ยังได้รับการปรับแต่งให้เพิ่มแรงเสียดทานที่จะช่วยสร้างสมดุลให้กับการกดซ้ำและการตอบสนองของคีย์โดยไม่เป็นการกีดขวางการเล่นให้แย่ลง

- ลิ่ม GrandTouch-S™ พร้อมคีย์ไม้ เทคโนโลยีการทำงานของลิ่มใหม่ล่าสุดจาก Yamaha มาพร้อมกับช่วงไดนามิกที่กว้างและการตอบสนองที่ซื่อตรงต่อทุกการสัมผัส ที่จะมอบโทนเสียงที่หลากหลายตั้งแต่ละเอียดอ่อนไปจนถึงหนักแน่นที่ปลายนิ้วของนักเปียโน แฮมเมอร์เปียโนแกรนด์ที่ทำงานได้อย่างเสมอต้นเสมอปลายจะถ่ายทอดการตอบสนองที่น่าพอใจที่สัมผัสได้เมื่อค้อนตีกระทบสาย ช่วยให้ควบคุมโทนเสียงได้อย่างแม่นยำ คีย์สีขาวจากงาช้างสังเคราะห์และคีย์สีดำจากไม้มะเกลือสังเคราะห์ที่มีคุณสมบัติดูดซับสูง ช่วยป้องกันการลื่นแม้เล่นเป็นเวลานาน ให้สัมผัสที่ไม่ต่างจากเปียโนแกรนด์

ลิ่ม GrandTouch-S ของเปียโนไฟฟ้า Yamaha รุ่น CLP-745 จะมาพร้อมกับคีย์ไม้ที่เผยความเชี่ยวชาญของ Yamaha ในการใช้ไม้กับเปียโน เช่นเดียวกับลิ่มเปียโนแกรนด์ เราคัดเลือกไม้จริงที่ตัดจากท่อนไม้แห้งที่ดีที่สุดมาทำคีย์ เพื่อให้มีคุณสมบัติทนทานต่อการผิดรูปดีกว่าลิ่มที่ทำจากไม้ลามิเนต เนื้อไม้และโครงสร้างของคีย์จะสร้างความรู้สึกที่คล้ายคลึงกับเปียโนแกรนด์

สนใจเปียโนไฟฟ้า ติดต่อเราได้เลยนะครับ ผมยินดีให้ข้อมูลทุกอย่าง แบบไม่มีกั๊กเลยครับ โทรมา ไลน์มา หาเรานะครับ ทางเรายินดีบริการด้วยใจครับ

ความสามารถในการเล่น ของเปียโนไฟฟ้า Yamaha CLP-745

Yamaha Clavinova CLP

Yamaha CLP-745 ลิ่ม GrandTouch-S™ พร้อมคีย์ไม้ ของเปียโนไฟฟ้า

เทคโนโลยีการทำงานของลิ่มใหม่ล่าสุดจาก Yamaha มาพร้อมกับช่วงไดนามิกที่กว้างและการตอบสนองที่ซื่อตรงต่อทุกการสัมผัส ที่จะมอบโทนเสียงที่หลากหลายตั้งแต่ละเอียดอ่อนไปจนถึงหนักแน่นที่ปลายนิ้วของนักเปียโน แฮมเมอร์เปียโนแกรนด์ที่ทำงานได้อย่างเสมอต้นเสมอปลายจะถ่ายทอดการตอบสนองที่น่าพอใจที่สัมผัสได้เมื่อค้อนตีกระทบสาย ช่วยให้ควบคุมโทนเสียงได้อย่างแม่นยำ คีย์สีขาวจากงาช้างสังเคราะห์และคีย์สีดำจากไม้มะเกลือสังเคราะห์ที่มีคุณสมบัติดูดซับสูง ช่วยป้องกันการลื่นแม้เล่นเป็นเวลานาน ให้สัมผัสที่ไม่ต่างจากเปียโนแกรนด์

ลิ่ม GrandTouch-S ของรุ่น CLP-745 จะมาพร้อมกับคีย์ไม้ที่เผยความเชี่ยวชาญของ Yamaha ในการใช้ไม้กับเปียโน เช่นเดียวกับลิ่มเปียโนแกรนด์ เราคัดเลือกไม้จริงที่ตัดจากท่อนไม้แห้งที่ดีที่สุดมาทำคีย์ เพื่อให้มีคุณสมบัติทนทานต่อการผิดรูปดีกว่าลิ่มที่ทำจากไม้ลามิเนต เนื้อไม้และโครงสร้างของคีย์จะสร้างความรู้สึกที่คล้ายคลึงกับเปียโนแกรนด์

กลไก Escapement ของลิ่ม Clavinova ของเปียโนไฟฟ้า Yamaha CLP-745

กลไก Escapement ในเปียโนแกรนด์จะเป็นการดึงค้อนออกจากสายเปียโนอย่างรวดเร็วหลังจากที่ค้อนตีกระทบสาย เพื่อป้องกันไม่ให้การสั่นสะเทือนของสายเปียโนถูกรบกวน กลไกนี้จะทำให้รู้สึกถึงแรงดีดเล็กน้อยเมื่อกดคีย์เบาๆ

ลิ่ม Clavinova มีกลไก Escapement ที่ให้ความรู้สึกได้ใกล้เคียงกับจุดลึกสุดของคีย์ดิป ลิ่มรุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาให้รู้สึกได้ถึงแรงดีดแม้เมื่อกดลิ่มอย่างเบามือที่สุด ซึ่งคล้ายกับลิ่มของเปียโนแกรนด์ นอกจากนี้ยังได้รับการปรับแต่งให้เพิ่มแรงเสียดทานที่จะช่วยสร้างสมดุลให้กับการกดซ้ำและการตอบสนองของคีย์โดยไม่เป็นการกีดขวางการเล่นให้แย่ลง

Yamaha Clavinova CLP
Yamaha CLP-745 ปรัชญาการออกแบบของเปียโนไฟฟ้า

เปียโน Clavinova โดดเด่นด้านความสามารถในการเล่นที่เป็นเลิศและฟังก์ชั่นที่อเนกประสงค์ ร่วมกับการออกแบบที่ประณีตเป็นเอกลักษณ์ที่ผสานโครงสร้างกะทัดรัดกับความงามสมัยใหม่ในลักษณะที่สมกับเป็นเครื่องดนตรีที่ตั้งมาตรฐานร่วมสมัยให้กับเปียโน แนวคิดการออกแบบของเปียโน Clavinova มีหัวใจสำคัญอยู่ที่ความรู้สึกของผู้เล่นเมื่อได้นั่งลงหน้าเปียโน Clavinova โดยการตัดองค์ประกอบที่ไม่จำเป็นออกจากขอบเขตการมองเห็นของผู้เล่นเพื่อสร้างพื้นที่ที่ดูเป็นธรรมชาติและให้สัมผัสเสมือนนั่งเล่นเปียโนอะคูสติก แนวคิดนี้แสดงถึงการให้ความสำคัญของ Yamaha ต่อผู้เล่นที่ฝึกด้วยเปียโน Clavinova และขึ้นแสดงด้วยเปียโนแกรนด์ นั่นคือ ผู้เล่นเหล่านี้จะสามารถขึ้นเวทีได้อย่างสบายใจไร้กังวลเพราะทุกสิ่งให้ความรู้สึกปกติอย่างที่ควรจะเป็น เปียโน Clavinova คือส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของนักเปียโน ลักษณะที่ร่วมสมัยและสีที่มีให้เลือกหลากหลายสามารถเข้ากันกับการออกแบบภายในหรือวิถีชีวิตได้อย่างกลมกลืนทุกรูปแบบ

Yamaha CLP-745 Sensitivity ของเปียโนไฟฟ้า

Yamaha Clavinova CLP

เปียโนไฟฟ้า Yamaha CLP-745 เทคโนโลยี Grand Expression Modeling

การมีปฏิกิริยาต่อกันและกันของค้อน แดมเปอร์ และสายเปียโนภายในเปียโนแกรนด์สามารถตอบสนองได้แม้แต่สัมผัสที่ละเอียดที่สุดของนักเปียโน สร้างเป็นช่วงการถ่ายทอดเสียงที่ไร้ขีดจำกัด สัมผัสที่หมายถึงการควบคุมของนักเปียโน ที่ไม่ใช่เพียงความรุนแรง (ความเบา/ความดัง) ในการเล่นและการปล่อยคีย์ แต่รวมถึงความเร็วและความลึกของการกดคีย์ เทคโนโลยี Grand Expression Modeling ที่เพิ่มเข้ามาในซีรีส์ CLP-700 จะถ่ายทอดการเล่นที่หลากหลายจากปลายนิ้วนักเปียโนไปสู่ความหลากหลายของโทนเสียงที่ไร้ขีดจำกัดของเปียโนแกรนด์

ทำให้สามารถสร้างเสียงที่หลากหลายตามการเล่นคีย์ที่ความลึกและความเร็วต่างๆ แม้แต่การใช้เทคนิคต่างๆ เช่น Trill หรือ Legato หรือการเน้นย้ำทำนองเพลงในการเล่นคลอ เทคโนโลยี Grand Expression Modeling เป็นเลิศในด้านการผลิตเสียงที่คาดหวังจากเทคนิคเหล่านี้ได้อย่างซื่อตรงในเพลงที่เป็นที่รู้จักมากมาย ในเพลง "Clair de Lune" ของ Debussy สัมผัสที่ผ่อนเบาสร้างโทนเสียงที่เบาบาง ทำให้ทำนองเพลงโดดเด่นชัดเจน ในเพลง "Un Sospiro" ของ Liszt เทคนิค Arpeggio ที่เล่นคลอจะทำให้ทำนองเพลงโดดเด่นขึ้นมาและไม่ถูกกลบ การถ่ายทอดทำนองเพลงที่หลากหลายจะทำให้ได้คุณภาพเช่นเดียวกับเสียงร้อง ใน Nocturne, Trill, Legato และเทคนิคอันประณีตอื่นๆ ในช่วงสุดท้ายของ Chopin ซึ่งเป็นเทคนิคที่คล้ายกับว่านิ้วล่องลอยอยู่บนลิ่มคีย์นั้นจะสามารถถ่ายทอดเสียงที่นุ่มนวลและบางเบาอย่างที่ต้องการได้ การเล่นบทเพลงเหล่านี้บนเปียโนที่ถ่ายทอดอารมณ์ได้เป็นอย่างดีจะช่วยให้นักเปียโนได้เรียนรู้เทคนิคต่างๆ และได้สัมผัสกับความสุขในการถ่ายทอดความรู้สึกออกมาเฉกเช่นจิตรกร แต่ผ่านเสียงแทน

เปียโนไฟฟ้า Yamaha CLP-745 คุณภาพเสียง

Yamaha Clavinova CLP

เสียงแซมเพิลใหม่จากเปียโน CFX ของ Yamaha และ Imperial ของ Bösendorfer ของเปียโนไฟฟ้า Yamaha CLP-745

เสียงเปียโนแกรนด์ใน Clavinova ถูกอัดมาจากเปียโนแกรนด์มากมายที่ใช้ในคอนเสิร์ตที่มีชื่อเสียงระดับโลก หนึ่งในนั้นคือ CFX เปียโนแกรนด์คอนเสิร์ตชั้นยอดของ Yamaha นักเปียโนทั่วโลกต่างลุ่มหลงไปกับเสียงที่แพรวพราว น่าประทับใจ และถ่ายทอดอารมณ์ได้เป็นอย่างดีของเปียโน CFX ในหอแสดงดนตรี เปียโนแกรนด์ที่ใช้ในคอนเสิร์ตอีกหนึ่งรุ่นที่นำมาเป็นแซมเพิลคือเปียโน Imperial ซึ่งเป็นรุ่นเรือธงของ Bösendorfer แบรนด์เปียโนที่เก่าแก่สัญชาติเวียนนาที่มีฐานแฟนคลับคึกคัก เปียโน Imperial มีชื่อเสียงในด้านความหลากหลายของสีและความรู้สึกที่อบอุ่นเป็นธรรมชาติ Yamaha จำลองเสียงที่เป็นคุณสมบัติเฉพาะของเปียโนแกรนด์คอนเสิร์ตเหล่านี้อย่างซื่อตรงโดยการบันทึกช่วงเสียงทั้งหมดของคีย์ต่างๆ ทั้ง 88 คีย์อย่างละเอียด และทำการปรับแต่งอย่างพิถีพิถันเพื่อเก็บโทนเสียงที่ไพเราะของเปียโนแต่ละรุ่นให้ครบทุกรายละเอียด

Yamaha Clavinova CLP

เทคโนโลยี Virtual Resonance Modeling ของเปียโนไฟฟ้า Yamaha CLP-745

หนึ่งในเสน่ห์ของเปียโนแกรนด์คือ Sympathetic Resonance ที่เกิดขึ้นจากการสั่นสะเทือนภายในเครื่องดนตรี เปียโน Clavinova จำลอง Sympathetic Resonance นี้ขึ้นมาอย่างพิถีพิถันผ่านเทคโนโลยีใหม่ที่มีชื่อว่า Virtual Resonance Modeling (VRM) เทคโนโลยี VRM จะผลิตเสียงที่หลากหลายผ่านการจำลองโทนเสียง Sympathetic ที่ซับซ้อน ซึ่งเป็นโทนเสียงที่เกิดขึ้นเมื่อการสั่นสะเทือนของสายเปียโนถูกถ่ายทอดไปยังกระดานเสียงและสายอื่นๆ ซึ่งสอดคล้องกับจังหวะและความเข้มของการเล่นคีย์และการกดคันเหยียบ นอกเหนือจากการสั่นพ้องของ Duplex Scaling, สายเปียโน, กระดานเสียง และฝาครอบแล้ว เปียโนซีรีส์ CLP-700 ยังสามารถเลียนแบบได้แม้กระทั่งเสียงของแดมเปอร์เมื่อถูกยกออกจากสายเปียโนอีกด้วย เปียโน Clavinova จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับไดนามิกที่เกิดขึ้นชั่วขณะและเสียงจากการสั่นพ้องอันลุ่มลึกซึ่งเกิดจากโครงสร้างของทั้งหมดของเปียโนแกรนด์

Yamaha Clavinova CLP

ประสบการณ์แกรนด์คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบ แม้กระทั่งกับหูฟัง

ไบเนอรอลแซมพลิงคือเทคนิคการแซมพลิงที่อาศัยการจัดวางไมโครโฟนชนิดพิเศษที่บริเวณศีรษะของหุ่นจำลองให้อยู่ในตำแหน่งหูของนักเปียโนเพื่อบันทึกเสียงเปียโนในลักษณะที่สมจริง

เราเลือกใช้เทคนิคนี้เพื่อสร้างสภาพแวดล้อม รวมถึงความกังวาลที่สมบูรณ์และเป็นธรรมชาติของเปียโนอะคูสติกในเปียโน Clavinova เทคนิคนี้จะทำให้นักเปียโนรู้สึกราวกับกำลังนั่งเล่นเปียโนแกรนด์แม้ว่าจริงๆ แล้วพวกเขากำลังเล่นเปียโนโดยใส่หูฟัง ประสบการณ์ที่ได้จากเสียงนี้นั้นน่าพอใจมากจนนักเปียโนถึงกับลืมไปเลยว่ากำลังใส่หูฟังอยู่ไม่ว่าจะเล่นนานแค่ไหน

ในเปียโนซีรีส์ CLP-700 มีการใช้เทคนิคไบเนอรอลแซมพลิงกับเปียโน Bösendorfer Imperial รวมถึง Yamaha CFX ด้วย Yamaha ได้เสียงไบเนอรอลที่มีความละเอียดสูงผ่านการใช้ศีรษะของหุ่นจำลองที่พัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษและหูของหุ่นในการบันทึกเสียง

นอกจากนี้เรายังได้พัฒนาฟังก์ชั่น Stereophonic Optimizer เพื่อสร้างเอ็ฟเฟ็กต์แบบเดียวกับเปียโน เทคโนโลยี Stereophonic Optimizer คือการเลียนแบบการกระจายตามธรรมชาติของเสียงในหูฟังให้ใกล้เคียงกับการทำไบเนอรอลแซมพลิงของเสียงเปียโนรุ่นอื่นนอกเหนือจาก CFX และ Imperial

Yamaha Clavinova CLP

เสียงเครื่องดนตรีแบบดั้งเดิมที่เปิดประตูสู่โลกแห่งดนตรีคลาสสิก

เปียโนรุ่น CLP-775/745/735/765GP* คือเครื่องดนตรีรุ่นแรกของ Yamaha ที่มาพร้อมกับเสียงของเปียโนฟอร์เต ซึ่งเป็นบรรพบุรุษของเปียโนสมัยใหม่ เสียงที่ส่งออกมาจากเปียโนฟอร์เตนั้นมีความเรียบง่ายกว่าเสียงของเปียโนสมัยใหม่และสลายไปเร็วกว่ามาก การได้ฟังเสียงที่เล่นออกมาจากเครื่องดนตรีในยามศิลปินอย่าง Mozart, Beethoven และ Chopin กำลังประพันธ์บทเพลงของตนเองขึ้นมานั้นน่าจะอธิบายถึงความตั้งใจแรกเริ่มที่อยู่เบื้องหลังตัวโน้ตในแต่ละหน้าได้ และนี่ก็คือโอกาสที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนที่คุณจะได้สื่อสารกับคีตกวีในสมัยก่อนโดยการเล่นเครื่องดนตรีแบบดั้งเดิมเหล่านี้

*เปียโนรุ่นนี้มาพร้อมกับเสียงเปียโนฟอร์เตสองรุ่นที่เป็นที่รักของ Mozart และ Chopin

เปียโนฟอร์เตที่เห็นในภาพนี้มาจากคอลเลกชันของพิพิธภัณฑ์เครื่องดนตรีฮามามัทสึ

คุณสมบัติทั่วไป CLP745

Yamaha Clavinova CLP

ตัวช่วยฝึกที่ได้รับการพิสูจน์ตามกาลเวลา

ฝึกฝีมือของคุณด้วยแบบฝึกหัดที่ได้การยอมรับอย่างกว้างขวางมากที่สุดในโลกโดยใช้วิธีการฝึกที่ผ่านการพิสูจน์แล้วจาก Hanon, Bayer, Czerny และ Burgmüller คุณสามารถใช้บทเพลงเหล่านี้ที่มีในเครื่องเพื่อฝึกมือขวาและมือซ้ายแยกกัน หรือจะเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงก็ได้เช่นกัน

เล่นเปียโนคลอไปกับริธึม

เปียโนซีรีส์ CLP-700 มาพร้อมกับริธึมแพทเทิร์นที่ไม่ซ้ำกันและเรียบง่ายทั้งหมด 20 รูปแบบ (เสียงคลอของกลองและเบส) ที่เหมาะกับดนตรีหลายประเภท ซึ่งจะช่วยให้คุณเพิ่มรสชาติให้กับการแสดงของคุณด้วยนักดนตรีประกอบ ทำให้การฝึกน่าสนใจยิ่งขึ้น หรือจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ด้วยแนวคิดใหม่ๆ ที่สร้างแรงบันดาลใจได้ดี

Yamaha Clavinova CLP

เชื่อมต่อแบบไร้สายด้วย Bluetooth®

คุณสามารถเล่นเพลงผ่านระบบเสียงบน Clavinova* ได้โดยใช้อุปกรณ์สมาร์ทที่รองรับ Bluetooth สามารถสตรีมข้อมูลเสียงได้ เช่น ไฟล์ mp3 และสามารถเพลิดเพลินกับการเล่นคลอไปพร้อมกับเพลงบนอุปกรณ์สตาร์ทของคุณ

*ความพร้อมของระบบเสียง Bluetooth จะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ

Yamaha Clavinova CLP

รับประสบการณ์ที่มากกว่าด้วยแอป Smart Pianist

เพลิดเพลินไปกับเสียงเปียโนมากขึ้นด้วย Smart Pianist ซึ่งเป็นแอพเฉพาะที่จะเพิ่มอินเทอร์เฟซกราฟิก (GUI) ที่สวยงามและคุณสมบัติต่างๆ ที่น่าทึ่งมากมายให้กับเปียโนดิจิตอล Yamaha ของคุณ

ฟังก์ชั่น Bluetooth® MIDI function* จะช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับ Smart Pianist แบบไร้สายได้

*มีในรุ่น CLP-785/775/745/795GP/765GP ความพร้อมของฟังก์ชั่น Bluetooth MIDI จะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ

เครื่องบันทึกเพลงมัลติแทร็ค

ฟังก์ชั่นการบันทึกเสียงในเปียโนดิจิตอล Clavinova จะช่วยให้คุณสามารถบันทึกการแสดงของคุณ* ได้ด้วยการสัมผัสเพียงครั้งเดียว ซึ่งมีประโยชน์มากเมื่อคุณต้องการทบทวนการแสดงของคุณ นอกจากนี้ คุณสามารถบันทึกได้ถึง 16 แทร็กสำหรับการเล่นพร้อมกัน ดังนั้น จะสามารถบันทึกการเล่นของมือแต่ละข้างแยกกันได้หรือบันทึกทับบางส่วนด้วยเสียงต่างๆ

*การบันทึกจะอยู่ในรูปแบบไฟล์ MIDI และสามารถบันทึกลงในหน่วยความจำแฟลช USB ได้ ต้องใช้ซอฟต์แวร์ที่รองรับสำหรับการเล่นข้อมูลที่บันทึกไว้ในคอมพิวเตอร์

เครื่องบันทึกเสียง USB

บันทึกการแสดงของคุณลงในหน่วยความจำแฟลช USB และสร้างไฟล์เสียง* คุณสามารถบันทึกและเล่นในคอมพิวเตอร์ แชร์ให้เพื่อน หรือบันทึกลงแผ่นซีดี

*ข้อมูลจะบันทึกในรูปแบบไฟล์ WAV

Yamaha Clavinova CLP-725

Powerful 2-way speakers, Bluetooth® Audio functionality, and a superb GrandTouch-S keyboard with wooden keys offer unprecedented performance capability to pianists of all abilities.

 • New Yamaha CFX and Bösendorfer Imperial piano samples, new Yamaha CFX and Bösendorfer binaural sampling
 • 38 voices, including 2 fortepiano voices (Mozart Piano/Chopin Piano)
 • Improved VRM (Virtual Resonance Modeling)
 • Grand Expression Modeling
 • GrandTouch-S™ keyboard with wooden keys
 • (50 W + 50 W) x 2 amplifiers
 • (16 cm + 8 cm) x 2 speaker system
 • USB Audio Recorder (Playback/Recording: WAV)
 • 20 rhythms
 • Built-in Bluetooth® audio
 • Wireless connection to the Smart Pianist app via Bluetooth® MIDI

The Allure of the CLP-700 Series

The CLP Series of digital pianos utilizes cutting-edge technology to recreate the experience of performing on a grand piano, allowing the pianist to play the keys with many variations of speed and depth to achieve an unlimited variation in tone and create uniquely personal performances. With expressive capabilities approaching those of a grand piano, the CLP-700 Series is sure to make playing the piano so much more enjoyable than ever before.

Yamaha Clavinova CLP-745

Convenience Only Digital Pianos Can Deliver

Clavinova pianos are loaded with convenient features only digital pianos can deliver. You can use headphones to keep your surroundings quiet, or connect a Bluetooth® device to you Clavinova for playback through its speakers. Also, connect to Yamaha’s app, Smart Pianist, to gain extra help for your piano practice. The simple control panel makes it easy to change piano settings.

Enjoy a dialogue with a great piano

Yamaha Clavinova CLP-725

The player plays, the piano responds, and the player continues to play. The player conveys the feelings they want to express, and the piano responds, in an ongoing exchange that forges a dialogue between the two. In order for this to be a truly rich exchange, both the player and the piano must possess excellent expressive capabilities; the piano must be easy to play and highly responsive, and it must produce beautiful sounds. CLP-700 Series pianos satisfy all of these conditions, and the inspiration borne from a dialog with it is sure to arouse your desire for expression.

Playability

Yamaha Clavinova CLP

GrandTouch-S™ keyboard with wooden keys

Yamaha’s latest keyboard action features a broad dynamic range and faithful response to every nuance of touch that puts a wide expanse of tone—from delicate to bold—at the pianist’s fingertips. The highly consistent grand piano hammers replicate the pleasing response felt when the hammers strike the strings, enabling precise control of the tone. Highly absorbent synthetic-ivory white keys and synthetic-ebony black keys prevent slipping even during extended play and feel just like those of a grand piano.

GrandTouch-S keyboard of the CLP-745 features wooden keys that showcase Yamaha’s expertise with wood for pianos. Just as with grand piano keyboards, the solid wood is cut from the very best parts of well-dried lumber, making the keys more resistant to warping than keyboards made of laminated wood. The wooden texture and structure of the keys create a more grand piano-like feel.

Escapement mechanism of Clavinova keyboards

The escapement mechanism in a grand piano moves the hammers away from the strings quickly after they strike them, in order to prevent any interference with string vibration. This mechanism produces a slight clicking sensation when the keys are pressed gently.

The Clavinova keyboards feature an escapement mechanism that reproduces this sensation near the bottom of the key dip. They have been designed in such a way that the click is discernible only on the lightest keystrokes, similar to the keyboard of a grand piano. These keyboards have been adjusted to provide additional friction that balances key repetition and response without impeding performance.

Yamaha Clavinova CLP

Design philosophy

Clavinova pianos boast excellent playability and versatile functions, along with a refined, authentic design that blends a compact form with modern aesthetics in a manner befitting the instrument that sets the contemporary standard for pianos. At the heart of the Clavinova design concept is the way the player feels when they take their seat in front of a Clavinova piano. Unnecessary elements are removed from the player’s field of vision to create a convincingly natural space that feels just like sitting at an acoustic piano. This represents Yamaha’s consideration to players who practice on Clavinova and perform on grand pianos—they are able to take the stage free of tension or worry because everything feels normal, as it should. A Clavinova piano is a part of the player’s everyday life—contemporary accents and color variation are available to mesh with any interior design or lifestyle.

Sensitivity

Yamaha Clavinova CLP

Grand Expression Modeling

The interaction and interplay of the hammers, dampers, and strings inside a grand piano respond to the subtlest nuances of the pianist’s touch, creating a limitless range of tonal expression. Touch refers to the pianist’s control, not only of intensity (softness/loudness) in playing and releasing the keys, but also of the speed and depth with which the keys are pressed. The Grand Expression Modeling introduced in the CLP-700 Series translates the widely varied input from the pianist’s fingers into the same limitless tonal variation of a grand piano.

This makes it possible to vary the output by playing the keys to different depths and with different speeds, even when using techniques such as trills or legato or emphasizing the melody over the accompaniment. Grand Expression Modeling excels at faithfully reproducing the output expected of these techniques in many well-known songs. In Debussy’s “Clair de Lune,” a loose touch creates the faint tone that makes the melody stand out more crisply. In Liszt’s “Un Sospiro,” the accompanying arpeggios accent the melody without overwhelming it, and varied expression of the melody gives it the same quality as vocals. In the last of the Chopin nocturnes, trills, legato, and other delicate techniques where fingers seem to float over the keys deliver the airy, smooth tonal expression required. Playing such pieces on a highly expressive piano helps the pianist learn various techniques and experience the same joy of expression as a painter, but through sound.

Sound Quality

Yamaha Clavinova CLP

Newly sampled Yamaha CFX and Bösendorfer Imperial voices

Clavinova grand piano sounds are recorded from several world-renowned concert grand pianos. One of them is the CFX, Yamaha’s top-flight concert grand piano. Pianists around the world are enamored with the impressive, dazzling, richly expressive sound of the CFX in concert halls. Another sampled concert grand is the Imperial, the flagship model of Bösendorfer, a time-honored Viennese piano brand with an ardent following. The Imperial is known for its abundance of color and natural, warm feeling. Yamaha faithfully reproduces the idiosyncrasies of these concert grand pianos by carefully recording the entire tonal range of each of the 88 keys, making minute adjustments to capture the most harmonious tones each piano has to offer.

Yamaha Clavinova CLP

Virtual Resonance Modeling

One of the allures of the grand piano is the sympathetic resonance created by the vibration of the entire instrument. Clavinova pianos elaborately reproduce this rich sympathetic resonance through a groundbreaking technology called Virtual Resonance Modeling (VRM). VRM creates a richly varied sound by simulating the complex sympathetic tones created when the vibrations of the strings are propagated to the soundboard and other strings, corresponding to the timing and intensity of key playing and pedaling. CLP-700 Series pianos even replicate the sounds the dampers make when they are raised off the strings, in addition to the resonance of the duplex scaling, strings, soundboard, and case. Clavinova pianos allow you to enjoy the same momentary dynamics and deep sympathetic sounds that are produced by the entire body of a grand piano.

Yamaha Clavinova CLP

A fully immersive concert grand experience—even with headphones

Binaural sampling is a method of sampling in which special microphones are placed on a mannequin’s head in the same positions as the pianist’s ears to capture piano sounds the way that they sound in reality.

We chose this method to create the ambience and full, natural resonance of acoustic pianos in Clavinova pianos. This makes pianists feel as though they are sitting at a grand piano even when they play with headphones on. The experience is so pleasant that they forget they are wearing headphones, no matter how long they continue to play.

On CLP-700 Series pianos, binaural sampling was used for the Bösendorfer Imperial as well as the Yamaha CFX. Yamaha achieves higher-definition binaural sound with a specially developed mannequin head and model ears used for the recording.

We also developed the Stereophonic Optimizer function to achieve the same effect for the piano effects. Stereophonic Optimizer technology replicates the natural diffusion of sound in headphones nearly as closely as binaural sampling for the piano voices other than the CFX and Imperial.

Yamaha Clavinova CLP

Period instrument voices open the door to the world of classical music

The CLP-775/745/735/765GP* are Yamaha’s first instruments to be equipped with the voices of the fortepiano, the predecessor to the modern piano. The sounds emitted by a fortepiano are simpler than those of a modern piano, and decay much more rapidly. Hearing the sounds of the instruments played when the likes of Mozart, Beethoven, and Chopin were composing their songs should illuminate the original intent behind the notes on the page. Here is a novel opportunity to communicate with historical composers by playing these period instruments.

*These models are equipped with the voices of two fortepianos beloved by Mozart and Chopin.

The fortepianos shown in the picture are from the collections of at the Hamamatsu Museum of Musical Instruments.

General Features

Yamaha Clavinova CLP

Time-tested practice aids

Train your hands with some of the most widely accepted exercises in the world using proven practice methods from Hanon, Bayer, Czerny and Burgmüller. You can use these built-in songs for practicing with your right and left hands separately, or simply enjoy listening to them.

Playing the piano along with rhythm playback

The CLP-700 Series comes complete with 20 different and simple rhythm patterns (drums and bass accompaniment) that are perfectly suited to many types of music, letting you spice up your performance with some backing musicians, make practice more interesting, or open up your creative flow with inspiring new ideas.

Yamaha Clavinova CLP

Connect wirelessly for Bluetooth® audio

You can play music through the audio system on the Clavinova* by using a Bluetooth-enabled smart device. You can stream audio data such as mp3 files. You can enjoy playing along with any songs on your smart device.

*Availability of Bluetooth audio varies by country.

Yamaha Clavinova CLP

Get more with the Smart Pianist app

Enjoy the piano more with Smart Pianist, a dedicated app that adds a beautiful graphic interface and a variety of incredible features to your compatible Yamaha digital piano.

The Bluetooth® MIDI function* lets you conncect to Smart Pianist wirelessly.

*Featured on the CLP-785/775/745/795GP/765GP. Availability of Bluetooth MIDI varies by country.

Multi-track Song Recorder

The recording function featured in Clavinova digital pianos allows you to record your performances* with a single touch, which is useful when you want to review your playing objectively. Additionally, you can record up to 16 tracks for simultaneous playback, so different hands can be recorded separately or overdub parts with different voices.

*Recordings are made in MIDI format, and can also be recorded to USB flash memory. Compatible software is required for playback of recorded data on a computer.

USB Audio Recorder

Record performances to USB flash memory and create audio files* you can save and play back on a computer, share with friends or create a CD.

*Data is saved in WAV format.